Kết nối với chúng tôi:

Tin tức

Hà Tĩnh: Cho thuyền cập bờ, 2 cha con rơi xuống biển cửa Nhượng mất tích

Đã đăng

vào

Thuyền của cha con ông Trần Văn Lý được người dân đưa vào bến

Khoảng 6h sáng nay (24/2), ông Trần Văn Lý (SN 1952) và con trai là Trần Văn Anh (SN 1980) trú thôn Tân Hải, Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) bị sóng đánh rơi xuống biển ngay tại cửa Nhượng.

Thuyền của cha con ông Trần Văn Lý được người dân đưa vào bến

Thuyền của cha con ông Trần Văn Lý được người dân đưa vào bến

Theo người dân địa phương, vào khoảng thời gian trên, ông Trần Văn Lý và anh Trần Văn Anh trong chuyến đi biển trở về để cập bờ tại cửa Nhượng, thời điểm đó ở Hà Tĩnh thời tiết xấu do sóng lớn nên cả hai cha con rơi xuống biển.

Vợ ông Lý khóc lả khi chưa tìm thấy chồng, con

Vợ ông Lý khóc lả khi chưa tìm thấy chồng, con

Các lực lượng chức năng cùng người dân địa phương ngay sau đó đã tổ chức tìm kiếm liên tục trong nhiều giờ nhưng vẫn chưa tìm thấy ông Lý và con trai. Hiện, các lực lượng đang mở rộng phạm vi tìm kiếm 2 nạn nhân.

Người dân tập trung tại nhà ông Lý chờ tin tức của hai cha con

Người dân tập trung tại nhà ông Lý chờ tin tức của hai cha con

Hương Thành – Báo Hà Tĩnh

Giao thông

Hà Tĩnh: Xe máy bay xuống cầu, nạn nhân tử vong tại chỗ

Đã đăng

vào

Bởi

Do trời mưa, đường trơn và không làm chủ được tốc độ, khi đến đoạn cua một thanh niên trú tại xã Cẩm Thịnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã lao xuống cầu, tử vong tại chỗ.

 Vụ tai nạn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ

Vụ tai nạn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ

Trung tá Vũ Côn Sơn – Đội trưởng CSGT Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết: Tối qua (8/3), trên địa bàn huyện vừa xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm một người chết.

Theo đó, khoảng 19h30 ngày 8/3, anh Nguyễn Văn Huy (SN 2000), trú tại thôn 7, xã Cẩm Thịnh (Cẩm Xuyên) điều khiển xe máy theo hướng từ QL1A lên Khu lưu niệm Hà Huy Tập, xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên), khi đến khúc cua ngay chân cầu Kênh, do không làm chủ tốc độ đã lao xuống cầu, tử nạn tại chỗ.

Ngay sau vụ tai nạn, Công an xã Cẩm Hưng, CSGT Công an Cẩm Xuyên đã có mặt hiện trường xử lý vụ việc.

Trần Hưng – Báo Hà Tĩnh

Đọc tiếp

Thời sự

Xây dựng thành phố Huế với đặc trưng bốn mùa hoa

Đã đăng

vào

Bởi

Trung tâm công viên cây xanh Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang quản lý hơn 63.000 cây xanh đường phố và công viên; trong đó, có những tuyến đường cây xanh ra hoa rất bắt mắt khi đến mùa như hoa ngô đồng, hoa bằng lăng, phượng vĩ.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ cho hay UBND tỉnh đang hình thành ý tưởng và chỉ đạo ngành nông nghiệp phối hợp các đơn vị chức năng thực hiện đề án xây dựng Huế – thành phố bốn  mùa hoa.

Hoa so đo cam đỏ rực trên đường Lý Thường Kiệt, thành phố Huế.

Hoa so đo cam đỏ rực trên đường Lý Thường Kiệt, thành phố Huế.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, việc xây dựng thành phố Huế bốn mùa hoa sẽ tạo ra bộ mặt mới cho đô thị Huế, một điểm đến ấn tượng cho du khách cũng như tạo không gian sống mới cho người dân thành phố. Để xây dựng Huế là thành phố bốn mùa hoa, hai bên bờ sông Hương sẽ có quy hoạch phù hợp, tối ưu và thực hiện công tác xã hội hóa đối với hình thức trồng hoa hai bên bờ song, nhưng phải đảm bảo về màu hoa, loại hoa, diện tích trồng hoa theo quy hoạch đã đề ra.

Trước mắt, các đơn vị liên quan tập trung triển khai thực hiện trồng hoa, cây xanh hai bờ sông Hương, tuyến đường từ sân bay Phú Bài về thành phố Huế, đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như đầu tư hệ thống chiếu sáng hai bờ sông Hương, đảm bảo tiêu chí xanh, sạch và sáng.

Các đơn vị liên quan tham mưu nghiên cứu trồng loại hoa, cây gì cho phù hợp để hướng đến hiện thực hóa mục tiêu tổ chức lễ hội hoa mùa xuân tại Huế. Tỉnh sẽ hỗ trợ hạ tầng, việc còn lại là thực hiện công tác xã hội hóa, doanh nghiệp, người dân cùng thực hiện và quản lý.

Không chỉ trồng hoa, cây xanh ven hai bờ sông Hương để làm Huế đẹp hơn, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ cũng đề nghị tiếp tục nghiên cứu và thực hiện hệ thống chiếu sáng hai bờ sông Hương. Đây là vấn đề không thể thiếu vì hệ thống chiếu sáng vừa làm sáng không gian đồng thời tạo thêm được ánh sáng nghệ thuật làm cho đôi bờ sông Hương vốn đã đẹp lại càng đẹp và lung linh hơn trong sắc hoa bốn mùa. Về hệ thống chiếu sáng, trước tiên, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ tập trung ngay cho việc thực hiện hệ thống chiếu sáng cầu Trường Tiền

Theo các chuyên gia, từ lâu, Huế được mệnh danh là thành phố xanh. Trong số hơn 63.000 cây xanh đường phố và công viên có khoảng 70% cây cho hoa. Tại Huế, dung nạp nhiều chủng loại cây từ nhiều vùng, từ phương Bắc đến phương Nam, nhất là giai đoạn Pháp thuộc có nhiều loại cây mang từ một số nước từ Bắc bán cầu đến Nam bán cầu.

Ở Huế đã có những con đường mà người ta đã quên đi tên chính thức của nó và thay vào đó là tên của những loài cây đã hiện hữu tại đó suốt bao năm tháng như đường Phượng bay, hàng Me, hàng Đoác… Cùng với những cây xanh chủ thể như phượng vỹ, long não, xà cừ, bằng lăng thì từ lâu ở Huế đã xuất hiện những cây xanh cá biệt có xuất xứ từ nước ngoài mà ở Việt Nam chỉ có thể tìm thấy ở Huế như bao báp, thốt nốt, chà là Canary hay mới đây nhất là những cây phượng vỹ màu vàng ở dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn. Loài phượng này thuộc họ đậu Fabaceae như phượng vĩ, có tên khoa học là Delonix regia được trồng tại chùa Huyền Không Hạ (xã Hương Hồ, huyện Hương Trà). Hoa thường nở vào mùa hè như phượng đỏ nhưng có màu vàng đậm (khác với cây điệp).

Theo các chuyên gia, thành phố Huế nên thiết kế tạo điểm nhấn xanh bằng cách tạo hai hàng cây xanh đặc trưng cho hai cửa ngõ Bắc Nam dẫn vào thành phố Huế. Cây ngô đồng có lịch sử dẫn giống từ phương Bắc, cần được chọn trồng thành hai hàng ở đoạn đường đầu tiên của cửa ngõ phía Bắc. Cây bao báp có lịch sử dẫn giống từ châu Phi, cần được chọn trồng thành hai hàng ở đoạn đường đầu tiên của cửa ngõ phía Nam. Sau này khi con đường quá cảnh từ Lào qua A Lưới vào thành phố Huế được hình thành thì để tạo điểm nhấn ở đoạn đường cửa ngõ phía tây có thể chọn cây chà là Canary.

Khi tạo được điểm nhấn xanh theo kiểu này ở mỗi cửa ngõ của thành phố một đoạn đường dài chừng 100-200 m là đã đủ gây ấn tượng cho khách vãng lai. Lúc đó, bất kỳ ai vào thành phố Huế bằng đường bộ cũng sẽ cảm nhận được cái riêng và họ tự thấy rằng đấy là dấu hiệu chỉ dẫn đã đến thành phố Huế. Làm được thế, khác gì chúng ta đã làm “một công đôi việc”, vừa tạo điểm nhấn xanh độc đáo vừa đa dạng hóa môi trường cho sự phát triển du lịch sinh thái – nhân văn.

Để chuẩn bị cho mục tiêu nêu trên, hiện nay, Trung tâm Công viên cây xanh Huế đã triển khai nghiên cứu trên cơ sở các chủng loại hoa bản địa của Huế và đang tìm kiếm giống hoa mới để đảm bảo các loại hoa trên các công viên của Huế trong bốn mùa. Ngoài ra, đơn vị sẽ tìm hiểu để nhập thêm các giống mới đảm bảo lượng hoa thường xuyên. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng làm sao để Huế xanh hơn, đẹp hơn, có nhiều hoa hơn là nhu cầu, nguyện vọng của lãnh đạo và nhân dân thành phố…

Tin, ảnh: Quốc Việt  (TTXVN)

Đọc tiếp

Tin tức

Hà Tĩnh: Tìm thấy nạn nhân đầu tiên trong vụ 2 cha con rơi xuống biển cửa Nhượng

Đã đăng

vào

Bởi

Lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đưa thi thể nạn nhân lên bờ và bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.
Sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, 12h10′ trưa nay (27/2), lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy 1 nạn nhân trong vụ 2 cha con bị sóng đánh rơi ở cửa Nhượng (Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Thi thể nạn nhân được xác định là ông Trần Văn Lý (SN 1952), trú tại thôn Tân Hải, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên.

Lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đưa thi thể nạn nhân lên bờ và bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đưa thi thể nạn nhân lên bờ và bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Nạn nhân được tìm thấy tại vũng Khê, thuộc địa phận xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, cách cửa Nhượng trên 2km. Hiện thi thể của ông Lý đã được lực lượng chức năng, người thân đưa về mai táng tại địa phương.

Trước đó, Báo Hà Tĩnh đưa tin, vào 6h sáng ngày 24/2, trong lúc đi biển về để cập bờ tại biển cửa Nhượng, do gặp thời tiết xấu, ông Trần Văn Lý cùng con trai Trần Văn Anh (SN 1980) đã bị sóng đánh rơi xuống biển.

Hiện lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang tiếp tục mở rộng địa bàn tìm kiếm nạn nhân thứ hai trong vụ tai nạn.

Tùy Phong- Hương Thành – Báo Hà Tĩnh

Đọc tiếp

Trending

Copyright © 2018 Trang tin điện tử Vietnamhot.vn.
Liên hệ quảng cáo 0767.866.899 - 0765.866.899 - 0839.866.899 - 0395.866.899. Hà Tĩnh: 0886.329.626 marketing@vietnamhot.vn. Hợp tác nội dung vietnamhot.vn@gmail.com